20 Bùi Quốc Khái, Phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Thời điểm 'vàng' để bắt đầu học IELTS

Thời điểm 'vàng' để bắt đầu học IELTS

Học sinh nên thi IELTS khi đang học THCS để tăng cơ hội khi xét tuyển vào đại học hoặc ứng tuyển học bổng du học, theo chuyên gia từ WESET English Center.

Các bạn trẻ nên xác định đúng thời gian ôn và thi IELTS phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi lẽ, IELTS là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh thiên về học thuật và có thể chứa đựng các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao ở mọi chủ đề của cuộc sống.

Nếu xét trong bối cảnh của hệ thống giáo dục Việt Nam, thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7 - 8. Như vậy, các em sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, đồng thời, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện.

Ở độ tuổi cấp hai, học sinh chưa phải chịu nhiều áp lực trong việc xét tuyển hoặc thi tốt nghiệp. Do đó, tâm thế học tập sẽ thoải mái và tập trung hơn. Thứ hai, ở lứa tuổi này, khả năng ghi nhớ của các em tốt hơn nhiều lần so với các độ tuổi khác. Đây cũng là thời điểm thích hợp để phụ huynh hỗ trợ con em đưa ra định hướng và xây dựng kế hoạch phát triển lâu dài.

Học viên trung tâm nhận chứng chỉ IELTS 7.5. Ảnh: WESET English Center

Học viên WESET English Center nhận chứng chỉ IELTS 7.5. Ảnh: WESET English Center

Hiện, hầu hết các trường đại học đều sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như một tiêu chí ưu tiên trong xét tuyển, điểm tốt nghiệp. Do đó, việc sở hữu chứng chỉ IELTS là một trong những cách tốt nhất để học sinh trang bị thêm lợi thế cho bản thân.

Thông thường, nếu sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, thí sinh sẽ được quy đổi điểm sang điểm xét tuyển đại học tương đương với 9-10 điểm môn tiếng Anh, thậm chí, tuyển thẳng tùy theo mức điểm IELTS của từng thí sinh. Ví dụ, Đại học Tôn Đức Thắng sẽ xét tuyển thí sinh vào các ngành chương trình bằng tiếng Anh với mức điểm 5.0 IELTS, Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu mức điểm 5.5 hay Đại học Luật Hà Nội cho phép quy đổi 5.5, 6.0, 6.5 IELTS thành 9, 9.5 và 10 điểm tiếng Anh.

 

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 được miễn thi Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Một số trường đại học còn cho phép sinh viên sử dụng chứng chỉ này để miễn thi đầu vào, miễn học các tín chỉ tiếng Anh, từ đó, có thể tiết kiệm thời gian, học phí.

Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh nói chung, IELTS nói riêng không chỉ giúp các bạn lấy chứng chỉ bổ sung vào hồ sơ xét tuyển, du học... mà còn góp ích trong quá trình hội nhập quốc tế, tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, việc lựa chọn môi trường học phù hợp, tránh gây áp lực cho con cũng rất quan trọng. Cha mẹ nên hướng con học chương trình phù hợp với năng lực, lộ trình khoa học để đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức, từ nền tảng đến nâng cao, và có môi trường rèn luyện thường xuyên.

Tại WESET, trung tâm áp dụng phương pháp Root-Based Learning, tức lấy kiến thức nền tảng về ngữ pháp và từ vựng làm gốc, song song, phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh dựa trên kiến thức khoa học, xã hội. Từ đó, học viên có thể đạt được điểm số IELTS mong muốn và sử dụng tiếng Anh lưu loát như một công cụ giao tiếp trong đời sống.

Đại diện đơn vị cũng cho biết, WESET tuyển chọn đội ngũ giáo viên theo tiêu chí giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp ngành Sư phạm trong và ngoài nước, đạt tổng điểm IELTS từ 8.0. Song song, trung tâm hợp tác với các trường học, Thành đoàn TP HCM, Hội sinh viên Việt Nam TP HCM... để giúp nhiều học sinh có cơ hội tiếp cận và chinh phục chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này.

WESET English Center hợp tác với Khoa Ngoại ngữ - Đại học Tôn Đức Thắng năm 2020. Ảnh: WESET English Center

WESET English Center hợp tác với Khoa Ngoại ngữ - Đại học Tôn Đức Thắng năm 2020. Ảnh: WESET English Center

Ngoài ra, WESET có nhiều chương trình ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên như hỗ trợ trả góp 0% tại 25 ngân hàng đối với học viên khó khăn; hỗ trợ học phí đến 30%; tài trợ lệ phí thi IELTS tại British Counsil hoặc IDP đến 500.000 đồng.

Thiên Minh

nguồn tin: https://vnexpress.net/

0939364936