19 đường 24, Phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Dịch Vụ Gia Sư Online

Công nghệ đã có ảnh hưởng sâu sắc đến hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, và giáo dục cũng không khác. Trong vài năm qua, các khóa học trực tuyến đã mở rộng nhanh chóng bởi những lợi ích của. Nhất là trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khi nhu cầu học tập tại nhà tăng cao. Vậy những lợi ích của học online là gì?

 

Việc học online cho phép học sinh, sinh viên tiếp cận với giáo dục bất kể họ ở đâu so với học tập truyền thống. Hơn nữa, học trực tuyến hứa hẹn cung cấp nhịp độ khóa học tối ưu để phù hợp với mọi nhu cầu của học sinh, sinh viên. Dưới đây là một số lợi ích của việc học online cho học sinh và giáo viên.

1. Sự tiện lợi

Một trong những lợi ích của việc học online đó là sự tiện lợi. Thay vì phải học tại một địa điểm, việc học và giảng dạy có thể được thực hiện ở nhà. Giáo viên và học sinh có thể học trên máy tính bảng hoặc máy tính xách tay nên việc học có thể diễn ra ở hầu hết bất cứ đâu mà không phải lo rằnglớp học cách nhà quá xa.

Học online cũng giúp tiết kiệm thời gian hơn cho giáo viên, học sinh và cả cho phụ huynh. Không còn mất thời gian di chuyển, đưa đón con hay việc lo lắng về quãng đường đến lớp nữa mà thời gian đó có thể được dành cho các hoạt động khác.

Khi học trên lớp, một số học sinh không thể nhìn thấy rõ chữ viết trên bảng khi cô giáo giảng bài. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến khả năng tập trung và tiếp thu của học sinh. Điểm khác biệt của việc học online nằm ở đây, chúng cho phép người tham gia chia sẻ màn hình của mình trong quá trình giảng bài. Điều này thuận tiện hơn cho bài giảng bởi mọi người đều có thể nhìn thấy rõ nội dung, tăng khả năng tập trung và tiếp thu của học sinh.

2. Tính linh hoạt

Học trực tuyến còn tạo cho giáo viên và học sinh tính linh hoạt trong giảng dạy và tiếp thu bài giảng. Trong quá trình học trực tuyến, học sinh và giảng viên có thế ghi hình lại buổi học ngày hôm đó, cho phép giáo viên có thể xem lại bài giảng của mình. Giáo viên từ đó rút ra kinh nghiệm cho các bài giảng sau này hay ghi lại những đóng góp, phản hồi của học sinh trong quá trình học để phục vụ cho việc đánh giá học sinh. Đối với học sinh, nó giúp các em có thể xem lại bài giảng bất cứ lúc nào và đồng thời ghi lại những thắc mắc của mình về bài giảng.

Với việc học online, cả học sinh và giáo viên đều có thể truy cập và tìm kiếm những học liệu mở rộng mà khổng chỉ bị giới hạn bởi sách giáo trình của môn đó. Chính vì vậy, những dẫn chứng liên quan đến bài học cũng phong phú hơn, khả năng tư duy và liên hệ vấn đề của các học sinh cũng linh hoạt hơn.

3. Giá cả phải chăng

Một lợi ích khác của việc học online là chi phí. Các chương trình học trực tuyến có giá cả phải chăng hơn so với các lớp học truyền thống cùng loại. Ta cũng sẽ tiết kiệm chi phí đi lại, xăng xe đưa đón con,… Học tập diễn ra trong sự thoải mái tại nhà. Bạn không phải đi lại đến trường và học sinh có thể thảo luận mà không cần phải ở trong cùng một phòng. Một máy tính và truy cập internet là một cái giá khá nhỏ phải trả so với các lý do đã nêu ở trên.

4. Cho phép học viên học theo khả năng

Mức độ tập trung của học viên rất khác nhau, có nghĩa là một số học viên là những người học nhanh trong khi những người khác thì không. Sự khác nhau về khả năng tiếp thu này có thể ảnh hưởng đến động lực của người học chậm nếu giáo viên không nhận ra kịp thời để có biện pháp hỗ trợ học sinh. Việc đưa ra các biện pháp hộ trợ cho một học sinh học chậm cần những nỗ lực đặc biệt từ một nhà giáo dục. Nếu không học sinh đó sẽ tụt lại phía sau trong trường.

Với việc học online, học sinh có thể học với tốc độ phù hợp với khả năng của mình, mà vẫn đảm bảo theo kịp tiến độ trong thời khóa biểu đặt ra.

5. Sôi nổi và dễ dàng

Để việc giảng dạy không bị nhàm chán, giáo viên cần luôn đảm bảo sự linh hoạt của bài giảng. Chẳng hạn, hình thức học tập này cho phép các giáo viên mời khách vào lớp học của họ để giúp học sinh có cái nhìn mới về một quan điểm. Khách mời chỉ cần dành một khoảng thời gian nhỏ để tham gia vào nhóm học cùng học sinh mà không phải bận tâm là phải cùng lên lớp ngày hôm đó (bởi ai trong chúng ta cũng có lịch bận, nên làm như thế nào là tiện nhất phải không?).

6. Tăng cường tương tác

Học trực tuyến cho sinh viên cơ hội tương tác với giáo viên hướng dẫn so với việc học trên lớp. Điều này mang đến cho sinh viên nhút nhát hoặc hướng nội có cơ hội tham gia thảo luận dễ dàng hơn trong các buổi học. Một số học sinh nhút nhát đã tham gia khảo sát về học trực tuyến và cho biết các khóa học trực tuyến đơn giản hơn để tập trung vào bởi họ cảm thấy thoải mái khi học trong không gian riêng của mình mà không phải lo lắng đến sự có mặt của những người xung quanh. Học trực tuyến cũng có lợi cho giáo viên vì nó cho phép họ biết nhiều hơn về từng học sinh hoặc mô hình học tập của mình so với trong lớp học.

 Qúy bậc Phụ Huynh và các em Học Sinh có nhu cầu học tập xin liên hệ trực tiếp để được tư vấn và đăng ký học.

 Trung Tâm Gia Sư NẮNG XANH. 

      Điện Thoại:   0939 36 49 36     
      Zalo:  0939 36 49 36      
      Website: giasunangxanh,com      
      Email : trungtamgiasunangxanh@gmail.com

 

0961616130