19 đường 24, Phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Tại sao chúng ta học hoá học

Tại sao chúng ta học hoá học

Hóa học nghiên cứu về vật chất và năng lượng và sự tương tác giữa các chất... Có rất nhiều lý do để học hóa học, thậm chí nếu bạn không theo đuổi một nghề nghiệp trong khoa học.
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Hóa học là ở khắp mọi nơi trên thế giới xung quanh bạn! Đó là trong thực phẩm bạn ăn, quần áo bạn mặc, nước uống, thuốc men, không khí, chất tẩy rửa ... và cả cơ thể bạn cũng được tạo nên từ các hợp chất hóa học. Hóa học đôi khi được gọi là "khoa học trung ương" bởi vì nó kết nối các môn khoa học khác, chẳng hạn như sinh học, vật lý, địa chất và khoa học môi trường. Dưới đây là một số trong những lý do để trả lời tại sao chúng ta nghiên cứu hóa học.
Hóa học sẽ giúp bạn hiểu thế giới xung quanh bạn. Tại sao lá cây đổi màu vào mùa thu? Tại sao những cây xanh? Làm thế nào làm pho mát? Những gì có trong xà phòng và như thế nào chúng có thể làm sạch? Đây đều là những câu hỏi có thể được trả lời bằng cách áp dụng hóa học.   Một sự hiểu biết cơ bản về hóa học giúp các bạn đọc và hiểu nhãn sản phẩm… Nếu bạn hiểu được những phản ứng hóa học liên quan trong khi nấu ăn, khi nướng hoặc trung hòa độ chua của nước sốt… rất có thể là bạn sẽ là một đầu bếp nổi tiếng.  

 Sự hiểu biết về hóa học có thể giúp cho bạn được an toàn! Bạn sẽ biết những nhóm hóa chất nguy hiểm, bạn có thể cất giữ các nhóm vật liệu cùng với nhau hay trộn lẫn và có thể được sử dụng một cách an toàn.

 Hóa học dạy kỹ năng hữu ích. Bởi vì nó là một khoa học, học tập hóa học có nghĩa là học cách lập luận và giải quyết vấn đề. Giúp bạn hiểu các sự kiện hiện tại, bao gồm tin tức về dầu khí, thu hồi sản phẩm, ô nhiễm, môi trường và các tiến bộ công nghệ…

Hóa học mở ra lựa chọn nghề nghiệp. Có rất nhiều ngành nghề trong hóa học, nhưng ngay cả khi bạn đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực khác, các kỹ năng phân tích bạn đã đạt được trong hóa học rất hữu ích. Hóa học áp dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm, bán lẻ, giao thông, nghệ thuật, nội trợ ...

Hóa học là niềm vui! Hãy tiếp tục nghiên cứu hóa học bằng cách giải thích các hiện tượng xung quanh bạn.
0961616130